Hướng Dẫn Cách Làm Bồ Câu Hầm Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Bồ câu hầm hạt sen

Chim bồ câu từ xưa đã nổi tiếng với công dụng tốt cho sức khỏe, bồi bổ khí huyết, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần thịt gà. Cùng với hạt sen chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất. Nếu bạn vừa mới ốm dậy thì chim bồ câu hầm hạt sen chính là một trong những món ăn hàng đầu dùng để bồi bổ sức khỏe. Khi kết hợp với hạt sen mát lành, món ăn lại càng thơm ngon và dinh dưỡng hơn gấp bội. Hôm nay, Siêu thị Sen Đại Việt sẽ vào bếp chế biến món bồ câu hầm hạt sen để bổ sung dưỡng chất cho cả nhà. Các bạn hãy cùng thực hiện nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bồ câu hầm hạt sen

  • Chim bồ câu: ½ con
  • Hạt sen: 200 g
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Táo đỏ: 10 quả
  • Gừng củ, nghệ củ
  • Hành lá, hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm chim bồ câu hầm hạt sen

Chế biến chim bồ câu

  • Bạn nên chọn loại chim bồ câu ra ràng được nuôi tự nhiên. Tốt nhất là nên mua loại chim bồ câu đã được chế biến sẵn tại các cơ sở uy tín. Đầu tiên, các bạn mổ bụng lấy hết phần nội tạng và rửa sạch chim bồ câu nhiều lần với nước để làm sạch và loại bỏ mùi hôi của chim.
  • Sau đó, bạn cắt chim bồ câu thành những miếng vừa ăn và giúp thịt thấm gia vị và khi ăn cũng dễ sử dụng hơn. Tiếp theo, bạn đập dập 1 củ gừng cho vào nước và ngâm thịt bồ câu khoảng 15 phút để khử sạch mùi hôi.
  • Ướp thịt chim bồ câu với các gia vị như hành củ khô băm nhuyễn, tiêu, 1 chút ớt, muối, hạt nêm, chút nước nắm, vài lát nghệ để khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.

Chia sẻ cho các bạn: Cách làm hạt sen được sấy khô ăn cực thích ngay tại nhà

Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Hạt sen các bạn loại bỏ phần tim sen để món canh khỏi bị đắng. Có thể sử dụng phần tim sen đó để pha trà uống giúp chúng ta ngủ ngon hơn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc hoặc tỉa hoa.
  • Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Hầm chim bồ câu với hạt sen

  • Cho một ít dầu vào chảo, thêm hành khô phi thơm rồi cho bồ câu đã ướp vào. Xào sơ qua đến khi thấy thịt chim bồ câu săn lại thì cho phần nước của quả dừa vào.
  • Sau khi nước sôi, để nhiệt độ bếp sôi liu riu và hầm trong vòng hơn 1 tiếng hoặc hầm cho đến khi chim bắt đầu mền thì thêm hạt sen, cà rốt, táo đổ vào hầm thêm 15 phút.
  • Cuối cùng nêm nếm gia vị lại cho món bồ câu hầm hạt sen vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm và thưởng thức

Múc bồ câu hầm hạt sen ra tô và cho hành lá lên trên cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Bồ câu hầm hạt sen
Bồ câu hầm hạt sen

Một số lưu ý khi chế biến món bồ câu hầm hạt sen

  • Tùy theo số người ăn mà bạn cân đối lượng chim bồ câu cho phù hợp. Các bạn không nên mua bồ câu nuôi vì chúng được cho ăn công nghiệp, ít hoạt động nên nhiều mỡ, thịt bở và mùi hôi. Nên chọn những con chim bồ câu nuôi tại nhà.
  • Ngoài cách nấu như trên, các bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu khác như nấm mộc nhĩ, nấm linh chi, đậu xanh, bắp non…để hầm với chim bồ câu. Bạn nên ăn ngay khi còn nóng vì món này để nguội dễ bị tanh.
  • Nếu không mua được chim bồ câu ngon bạn có thể thay thế bằng chim cút. Cách chế biến tương tự.
  • Bên cạnh đó, có một cách làm chim bồ câu hầm rất được yêu thích đó là hầm nguyên con. Với cách này bạn phải nhồi các nguyên liệu vào bên trong bụng nó rồi buộc chặt lại và mang đi hầm. Tuy nhiên với cách này, bạn sẽ phải hầm lâu hơn một chút.

Trên đây là chia sẻ của Siêu thị Sen Đại Việt về nội dung hướng dẫn cách làm bồ câu hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món ngon từ hạt sen này nhé.

Sen Đại Việt – Sen của Người Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0898.232.838

Zalo

Messenger