Chữa Ngán Với Cách Làm Dưa Củ Sen Ngâm Chua Ngọt

Cách làm dưa củ sen

Như chúng ta đã biết, củ sen là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, với một lượng lớn vitamin và khoáng chất. Chúng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để chế biến thành các món ăn hàng ngày trong gia đình người Việt như: canh củ sen, củ sen xào, gỏi củ sen, củ sen sấy để ăn vặt, …

Đặc biệt nhất, các món ăn chua ngọt, dường như là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Khi ăn thịt luộc hay thịt kho kèm món củ sen ngâm chua ngọt cực hợp, hơn nữa củ sen cũng là món ăn chống ngấy giúp bữa ăn thêm ngon miệng và bớt ngán.

Để làm một món ăn chua ngọt không khó, nhưng làm thế nào để ngon thì cần phải có bí quyết. Các bạn hãy thử cách làm dưa củ sen theo hướng dẫn của Siêu thị Sen Đại Việt. Đảm bảo sẽ có một món ăn kèm siêu ngon, chuẩn bị chua cay, giòn ngọt nhé.

  • Sản phẩm “Củ sen sấy tẩm” cực ngon, hấp dẫn của Siêu thị Sen Đại Việt: Xem ngay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Củ sen: 1 củ
  • Đường: 5 thìa súp
  • Giấm: 2 thìa súp
  • Muối: 1 thìa súp
  • Nước lọc: 100ml
  • Ớt, tỏi và gừng: Sử dụng vừa đủ tùy theo khẩu vị.
  • Dụng cụ để ngâm: lọ thủy tinh (có thể sử dụng hũ sành hoặc sứ, nếu dùng hũ nhựa thì không nên bảo quản thời gian lâu)

Xem ngay bài viết: Chia sẻ cách làm củ sen sấy khô giòn ngon, ăn ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm dưa củ sen ngâm chua ngọt

Sơ chế 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần có. Trước khi tiến hành theo cách làm dưa củ sen của Siêu thị Sen Địa Việt, chúng ta tiến hành thực hiện sơ chế củ sen như sau:

  • Chúng ta gọt vỏ củ sen, rồi sau đó cắt từng khoanh dày khoảng 3mm. Khi đã cắt xong hết tất cả củ sen, bạn mang củ sen đã được cắt đem đi ngâm vào thau nước pha muối loãng và vắt thêm 1 quả chanh. Ngâm khoảng 10 đến 15 phút, để tránh cho củ sen bị thâm và có màu trắng đẹp.
  • Sau khi ngâm sen xong, bạn vớt sen ra. Nấu một nồi nước sôi, khi nước sôi thả sen vào và chần sơ qua. Vớt sen ra ngoài, thả ngay vào thau nước có đá để giữ được độ giòn của củ sen; Giúp củ sen khi ngâm sẽ không bị mềm.
  • Đối với tỏi, ớt, gừng chúng ta rửa sạch rồi cho vào cối giã nhuyễn. Tùy theo sở thích ăn cay mà cho lượng ớt vừa đủ.

Tiến hành nấu nước ngâm giấm

Chuẩn bị một cái nồi. Cho phần giấm, đường, muối và nước lọc vào. Sau đó cho lên bếp nấu sôi, khấy đều cho tan rồi tắt bếp. Sau đó để nguội.

  • Bạn muốn biết “Củ sen có tác dụng gì? 9 công dụng của củ sen trong điều trị bệnh”: Xem chi tiết tại đây

Trộn đều củ sen với gia vị

  • Cho củ sen vào một cái tô lớn cho dễ trộn. Tiếp tục cho thêm hỗn hợp ớt gừng đã giã nhuyễn vào, trộn đều lên để nguyên liệu thấm gia vị. Sau đó thêm hỗn hợp nước giấm đã nấu ở trên vào, trộn đều lên. Sau đó các bạn để ngâm trong khoảng 3 – 5 tiếng cho hỗn hợp thấm gia vị là có thể dùng ngay.
  • Nếu dùng không hết 1 lần. Các bạn bảo quản bằng cách: Đun một nồi nước sôi để tráng qua bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sau đó  lau khô bình thủy tinh. Tiếp đến, cho phần củ sen cần bảo quản vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Với cách này các bạn có thể sử dụng  trong khoảng  một tuần.
Dưa củ sen ngâm chua ngọt
Dưa củ sen ngâm chua ngọt

Siêu thị Sen Đại Việt đã giới thiệu các bước để làm món củ sen ngâm chua ngọt đơn giản nhất nhưng vẫn đậm đà hương vị củ sen. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác để biến tấu món củ sen ngâm chua ngọt thêm phong phú và đa dạng. Có thể sử dụng thêm củ cà rốt, củ cải trắng, dưa leo, … Chúc các bạn thành công với cách làm dưa củ sen nhé.

Sen Đại Việt – Sen của Người Việt

Rate this post
Gọi điện thoại
HOTLINE 0898.232.838

Zalo

Messenger