Cách Nấu Củ Sen Hầm Xương Mềm, Hấp Dẫn, Cực Dễ Tại Nhà

Cách nấu củ sen hầm xương

Củ sen vừa là nguyên liệu để chế biến các món ăn, vừa được coi như một vị dược liệu trông Đông Y. Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào có trong củ sen có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch, giảm căng thẳng và mệt mỏi, điều hòa huyết áp, cải thiện tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy, hỗ trợ tim mạch… Hơn nữa củ sen có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau mà vẫn giữ nguyên giá trị. Là thực phẩm có dinh dưỡng cao, ngọt dịu dễ ăn nên củ sen làm món gì cũng được mọi người yêu thích. Sau đây, Siêu thị Sen Đại Việt sẽ giới thiệu các bạn cách nấu củ sen hầm xương vừa mềm, hấp dẫn mà lại cực dễ làm tại nhà, các bạn có thể tham khảo nhé:

Nguyên liệu

  • Xương heo : 300 gr
  • Củ sen : 300 gr
  • Củ cà rốt : 1 củ
  • Hành baro : 1 nhánh
  • Ngò rí : 2 nhánh
  • Tỏi : 2 tép
  • Gia vị : đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, giấm, rượu.
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Các bước thực hiện cách nấu củ sen hầm xương

Sơ chế xương heo

  • Xương heo mua về các bạn xả sạch dưới vòi nước lạnh. Sau đó, xát muối và rượu lên từng miếng xương trong khoảng 5 phút để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.
  • Tiếp theo, chúng ta chặt xương thành những miếng vừa ăn. Cho xương vào nồi nước, đun sôi cho đến khi thịt không còn màu hồng rồi vớt ra để nguội.
  • Ướp phần xương trên với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và chút tiêu. Ướp trong  khoảng 15 phút. Nếu bạn có thời gian có thể ướp lâu hơn để sườn được thấm đều các gia vị.

Có thể bạn quan tâm đến: Món gà ác hầm củ sen thơm ngon, hấp dẫn dành cho cả gia đình

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Củ sen gọt vỏ, xả sạch dưới vòi nước lạnh cho bùn đất còn lại trong củ sen được trôi đi hết.
  • Để củ sen không bị thâm đen, các bạn ngâm củ sen cùng với nước muối loãng và nước canh trong khoảng 15 phút. Sau đó cắt thành những miếng có độ dày khoảng từ 1 – 1,5 cm và rửa sạch lại với nước, vớt ra và để ráo.
  • Tiếp đến gọt vỏ củ cà rốt, rửa sạch với nước. Sau đó cắt khúc vừa ăn, có thể tỉa hình hoa cho đẹp mắt.
  • Hành baro, ngò rí cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và thái nhuyễn.
  • Tỏi đập dập, bóc vỏ và băm nhuyễn.

Cách nấu củ sen hầm xương

  • Cho nồi lên bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, cho phần tỏi băm nhuyễn vào và phi cho tỏi thơm. Tiếp theo cho phần xương đã được ướp vào, xào đến khi xương săn lại.
  • Cho 1.5 lít nước vào nồi, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Để chế độ lửa nhỏ và hớt bọt để nước canh được trong, nấu trong 30 phút.
  • Sau 30 phút, cho phần củ sen và cà rốt vào nấu trong 15 phút. Sau đó nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm hành baro lên trên và tắt bếp.

Đọc hướng dẫn chi tiết 2 cách nấu canh củ sen chay thập cẩm ngon, thanh mát: Tại đây

Thưởng thức thành phẩm

Canh nóng múc ra tô, cho ngò rí và tiêu để món canh được đẹp mắt và dậy mùi thơm hơn. Món canh củ sen hầm xương ngon hơn khi dùng nóng. Các bạn nấu theo hướng dẫn trên sẽ giúp xương heo và củ sen vừa chín mềm. Ăn cùng cơm trắng thật tuyệt.

Thưởng thức thành phẩm
Thưởng thức thành phẩm

 Lưu ý khi chọn mua thực phẩm với cách nấu củ sen hầm xương vừa bật mí

  • Xương heo bạn nên mua phần xương có có màu hồng nhạt, không có mùi hôi, ôi thiu và chảy nước, ấn vào thịt có độ đàn hồi.
  • Bạn nên mua củ sen to và ngắn, cầm chắc tay, lớp vỏ bên ngoài có màu vàng tươi. Như vậy chế biến món hầm thì củ sen sẽ có vị giòn mềm thơm.
  • Củ cà rốt nên chọn giống cà rốt Đà Lạt củ vừa, không to cũng không nhỏ. Vỏ bên ngoài trơn láng, không có những vết lồi lõm.

Cách nấu củ sen hầm xương cũng không quá khó phải không nào. Các món canh củ sen hầm thường rất dễ ăn và lại dinh dưỡng nữa. Các bạn hãy thường xuyên thêm vào thực đơn gia đình nhé. Siêu thị Sen Đại Việt chúc bạn thành công với món ngon từ củ sen này nhé.

Sen Đại Việt – Sen của Người Việt 

Rate this post
Gọi điện thoại
HOTLINE 0898.232.838

Zalo

Messenger