Bồ câu là một trong số ít những những nguyên liệu mang đến lượng protein dồi dào mà ít thịt động vật nào có được. Vì vậy, hay được chọn để làm món ăn bồi dưỡng cơ thể. Nếu bồ câu kết hợp với hạt sen nữa thì sẽ tạo nên món ăn dinh dưỡng rất tốt cho những người cần hồi phục sức khỏe sau khi bị bệnh, hay cần điều dưỡng thêm. Hôm nay Siêu thị Sen Đại Việt sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đó chính là món cháo bồ câu hạt sen nhé.
Nấu cháo bồ câu hạt sen
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo
|
|
Để món cháo bồ câu hạt sen được thơm ngon các bạn cần chọn mua chim bồ câu u ra ràng (loại chim bồ câu non mới nở từ 10 – 15 ngày), dở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn vào nếu thấy thịt dày làm chim bồ câu ra ràng ngon. Hoặc ấn tay vào phần ức nếu mềm thì sẽ rất ngon.
Bên cạnh đó, các bạn phải chú ý nên mua hạt sen tươi đã tách vỏ thì nên mua những hạt sen đã già, căng tròn, phía ngoài có màu trắng ngà hoặc vàng đậm. Khi nấu những loại hạt sen này lên sẽ có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, những hạt sen này cũng không bị sượng ăn rất thơm ngon.
- Note ngay: Tác dụng và hướng dẫn bảo quản hạt sen tươi bạn nên biết
Cách nấu cháo bồ câu
Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị
- Hạt sen bỏ tim sen, rửa sạch rồi để ráo.
- Nấm hương rửa sạch, chẻ đôi và để nấm ráo nước.
- Chim bồ câu vặt lông, bỏ ruột chỉ để lại phần thịt, rồi rửa sạch chim bồ câu với chút gừng và rượu để khử mùi hôi rồi xả sạch lại với nước và để ráo.
- Sau khi xử lý sạch sẽ bạn chặt chim bồ câu làm 4 miếng, có thể để nguyên con hầm tùy theo sở thích các bạn.
Uớp bồ câu
- Cho thịt chim bồ cao vào tô, cho tiếp vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh bột ngọt.
- Trộn đều và ướp thịt chim khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.
Bắt đầu nấu cháo
- Cho gạo vào nồi cùng 800 ml nước hầm cho gạo nở.
- Bắc một cái nồi khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho hành băm vào phi thơm, sau đó cho phần hạt sen vào xào sơ khoảng 2 phút. Tiếp theo, cho thịt chim và nấm hương vào xào chung đến khi săn lại. Sau đó, cho hỗn hợp này vào nồi gạo đã nở rồi đậy nắp và hầm. Sau khi được 15 phút bạn mở nồi ra, cho thêm nấm hương vào hầm thêm 45 phút nữa là hoàn thành.
- Cuối cùng nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm và thưởng thức
Múc ra tô rồi thưởng thức thôi nào
- Mời bạn đặt mua bộ tứ sản phẩm hạt sen sấy tẩm chỉ có tại Siêu thị Sen Đại Việt
Nấu cháo bồ câu đậu xanh
Một chút thay đổi nhỏ trong nguyên liệu của món cháo bồ câu hạt sen, sẽ mang đến cho chúng ta một hương vị mới, chính là món cháo bồ câu đậu xanh. Xuống bếp thôi.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo
|
|
Cách nấu cháo chim bồ câu đậu xanh
Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị
- Chim bồ câu vặt lông, bỏ ruột chỉ để lại phần thịt, rồi rửa sạch chim bồ câu với chút gừng và rượu để khử mùi hôi rồi xả sạch lại với nước và để ráo.
- Sau khi xử lý sạch sẽ bạn chặt chim bồ câu thành từng miếng vừa ăn.
- Đậu xanh rửa sạch. Gạo vo với nước.
Uớp chim bồ câu
- Cho thịt chim bồ cao vào tô, cho tiếp vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh bột ngọt.
- Trộn đều và ướp thịt chim khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.
Chia se với bạn: 6 cách làm sữa hạt sen đơn giản tại nhà
Bắt đầu nấu cháo
- Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu vào và phi thơm hành lên, bạn cho thịt chim vào đảo ở lửa to và đảo nhanh tay cho thịt chim không bị ra nước, nêm nếm vào gia vị cho vừa ăn.
- Cho gạo với nước vào nồi rồi nấu khoảng 30 phút. Sau đó, cho đậu xanh vào hầm đến khi mềm thì cho thịt chim bồ câu đã xào vào nấu tiếp.
- Sau khi chim bồ câu chín nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
Với cách nấu đơn giản, không một chút cầu kì, nhưng lại vô cùng bổ dưỡng phù hợp cho các bà bầu và trẻ nhỏ. Hãy thử áp dụng công thức này và cùng thưởng thức ngay nhé! Siêu thị Sen Đại Việt chúc bạn thành công với món cháo bồ câu hạt sen nhé.
Sen Đại Việt – Sen của Người Việt