Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cháo gà hạt sen

Thịt gà, đậu xanh, hạt sen là những nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt, được biết đến như những thần dược bồi bổ sức khỏe. Chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng phù hợp cho người ốm mới khỏe dậy, bồi bổ cho bà bầu. Chính vì vậy, Siêu thị Sen Đại Việt hướng dẫn các bạn nấu món cháo gà hạt sen thơm ngon ngay tại nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo gà hạt sen

  • 100g hạt sen
  • 300g thịt gà
  • 200g gạo tẻ
  • 100g gạo nếp
  • 50g đậu xanh lột vỏ
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành, rau mùi
  • Gia vị: Tiêu xay, nước mắm, muối, bột
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chọn nguyên liệu ngon

Cách chọn mua gà tươi ngon

  • Nên chọn thịt gà có da gà màu vàng óng ánh, lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề có độ đàn hồi tốt.
  • Phần thịt bên trong có màu đỏ hồng. Khi mua gà làm sẵn, bạn nên để ý thời hạn sử dụng và nơi sản xuất, cũng như kiểm tra cách đóng gói đã kĩ càng chưa.
  • Không mua thịt gà cỡ quá to vì có thể bị bơm nước, màu da trắng, không đàn hồi và thịt bên trong thường nhạt, có vết bầm hay vết máu tụ.
  • Không nên mua thịt gà đã chuyển qua màu xám tối thì tức là con gà đó đã chết trước khi giết thịt.

Cách chọn mua cà rốt tươi

– Lựa củ có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh.

Cách chọn mua hạt sen tươi

Hạt sen: Bạn nên mua những hạt sen đã già, tuyệt đối không mua những hạt sen non. Đặc điểm của hạt sen già là căng tròn, phía ngoài có màu trắng ngà hoặc vàng đậm.

Cách chọn mua đậu xanh tươi ngon

Bạn có thể sử dụng đậu xanh nguyên vỏ hoặc đã cà vỏ để nấu cháo đều được. Tuy nhiên, để món cháo đượ thơm ngon và có màu sắc đẹp mắt hơn, các bạn nên ưu tiên sử dụng đậu xanh đã cà vỏ để món cháo. Bạn nên chọn đậu xanh loại hạt tròn căng mẩy, đều, bóng đẹp và cần tránh chọn những loại bị sâu mọt hay móc hổng.

Cách nấu cháo gà hạt sen đậu xanh

Sơ chế gà và luộc gà

  • Gà sau khi vặt lông và làm sạch nội tạng been trong. Các bạn chà xát muối lên miếng thịt gà, rửa sạch với nước.
  • Sau đó, cho gà vào nồi với lượng nước vừa đủ rồi bắt lên bếp. Luộc gà trong khoảng 20 phút rồi  vớt ra để ráo. Sau đó, xé nhỏ thịt gà.

Sơ chế các nguyên liệu khác đã chuẩn bi trước

  • Để có món cháo thịt gà hạt sen chín nhuyễn nhừ. Đầu tiên, bạn trộn chung gạo nếp và gạo tẻ, vo sạch, cho vào tô nước ngâm khoảng 30 phút cho nở mềm. Tiếp đó, bạn rửa đậu xanh với nước để làm sạch bụi bẩn bám bên ngoài rồi cho vào thau nước ngâm khoảng 20 phút.
  • Hạt sen, bạn loại bỏ tim sen rồi rửa sạch với nước. Nếu không mua được  sen tươi các bạn có thể dùng sen khô.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu.
  • Với hành lá, rau mùi, bạn cũng rửa sạch, cắt nhuyễn để trong bát.

Nấu cháo

  • Sau khi luộc gà xong, các bạn cho tất cả gạo, đậu xanh, hạt sen, cà rốt vào nồi nước luộc gà nấu, bắc lên bếp đun sôi.
  • Khi cháo sôi, bạn bắt đầu hạ nhỏ lửa để tất cả nguyên liệu chín mềm.

Hoàn thành

Sau khi cháo chín mềm, các bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm và thưởng thức

Múc cháo ra tô, cho thịt gà đã xé nhỏ, rồi cho hành lá và rau mùi lên trên trên cùng với ít tiêu xay rồi thưởng thức.

Thưởng thức cháo gà hạt sen
Thưởng thức cháo gà hạt sen

Một số lưu ý về nguyên liệu

Nguyên liệu là đầu vào cho những món ăn. Nguyên liệu tươi ngon sẽ góp phần làm cho món ăn thêm ngon ngọt, bổ dưỡng. Cùng với bàn tay khéo léo của người “nghệ sĩ” nơi góc bếp sẽ tạo nên món ăn thơm ngon. Vì vậy, các bạn nên áp dụng cách chọn nguyên liệu như trên để món cháo được thơm  ngon nhé.

Siêu thị Sen Đại Việt chúc các bạn thành công với công thức cháo gà hạt sen trên nhé.

Sen Đại Việt – Sen của Người Việt

Rate this post
Gọi điện thoại
HOTLINE 0898.232.838

Zalo

Messenger