Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Thơm Ngon, Thanh Mát

Chè hạt sen long nhãn

Hạt sen chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Hạt sen được chế biến thành nhiều món chè ăn rất ngon như: chè hạt sen củ năng, chè hạt sen đậu xanh, chè hạt sen nhãn nhục…. Bên cạnh đó, còn có món chè hạt sen long nhãn không chỉ là món ăn thanh đạm, ngọt mát để thưởng thức vào ngày cuối tuần mà đây còn là một bài thuốc quý đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hôm nay, Siêu thị Sen Đại Việt sẽ giới thiệu đến bạn một món chè đặc biệt thơm ngon, đó là chè hạt sen long nhãn, giòn giòn, bùi bùi ăn là mê ngay. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn cách nấu chè hạt sen long nhãn thơm ngon, thanh mát dưới đây nhé.

Cách nấu chè hạt sen long nhãn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nhãn 100 gr (khoảng 20 trái)
  • Hạt sen 100 gr
  • Đường phèn 100 gr
  • Lá dứa 3 lá

Để món chè được thơm ngon các bạn cần lưu ý chọn mua hạt sen tươi ngon. Hạt sen tươi bạn lựa những hạt tròn, đều và có màu trắng hơi ngả vàng.Tránh chọn hạt sen bị thâm, vỏ bên ngoài nhăn. Bên cạnh đó cũng không chọn hạt sen bị dính nước vì hạt sẽ dễ bị thâm và mau héo.

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu chè long nhãn hạt sen

  • Bước 1: Nấu hạt sen

+ Hạt sen mua về bạn rửa sạch với nước lạnh, nếu còn tim sen thì rút sạch để tránh bị đắng. Lá dứa rửa sạch cắt khúc.

+ Hạt sen sau khi làm sạch bạn cho vào nồi, đổ nước xấp mặt hạt sen rồi thêm lá dứa vào và hầm hạt sen trên lửa vừa trong khoảng 20 – 25 phút để hạt sen được chín mềm.

+ Lúc này bạn vớt hạt sen ra chén rồi cho 100 gr đường phèn vào phần nước luộc hạt sen, khuấy đều cho đường tan rồi cho hạt sen trở lại vào nồi nước đường.

+ Khi nồi nước đường sôi mạnh, hạt sen thấm nước đường thì bạn vớt hạt sen ra chén rồi tắt bếp.

Bạn muốn tìm “Cách làm hạt sen sấy khô giòn ăn cực thích”: Xem chi tiết tại đây

  • Bước 2: Chế biến nhãn

+ Nhãn bạn cắt từng quả ra khỏi cuống, bóc một nửa vỏ phần trên quả nhãn rồi cẩn thận xẻ một đường nhỏ vào thịt nhãn để dễ dành lấy hạt nhãn bên trong.

+ Tiếp theo, bạn dùng xiên que đâm từ dưới đáy quả nhãn xuyên vào hạt rồi đẩy nhẹ để lấy được hạt ra ngoài.

  • Bước 3: Lồng hạt sen vào phần nhãn

Bây giờ,bạn cho từng hạt sen vào trong từng ruột quả nhãn. Làm như vậy đến khi hết nhãn đã chuẩn bị, phần hạt sen còn lại bạn để cho vào tô chè ăn không cũng rất ngon.

Tiếp theo xếp từng quả nhãn bọc hạt sen vào tô, rưới ngập nước đường và thêm vài hạt sen còn dư lên trên nữa là hoàn thành.

  • Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Món chè hạt sen long nhãn nhìn trong suốt rất đẹp mắt mà ăn lại thanh mát. Không những vậy, khi ăn thì vị giòn ngọt của hạt sen quyện cùng vị bùi ngậy của hạt sen mềm mềm, thêm chút nước đường ngọt thanh sẽ tạo nên một cảm giác tuyệt vời cho vị giác.

Thưởng thức chè hạt sen long nhãn

Thưởng thức chè hạt sen long nhãn

Một số lưu ý khi sử dụng hạt sen để nấu chè

  • Những người bị bệnh đầy bụng, khó tiêu không nên sử dụng nhiều hạt sen.
  • Nếu chế biến hạt sen để chữa mất ngủ thì bạn không nên bỏ tim sen.
  • Ăn tim sen tươi có thể gây ngộ độc, vì thế cần sơ chế kĩ trước khi chế biến.
  • Hạt sen có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên ăn quá nhiều hạt sen có thể gây rối loạn nhịp tim, rối loạn kinh nguyệt và giảm ham muốn tình dục.

Với cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon chuẩn vị mà Siêu thị Sen Đại Việt vừa chia sẻ, giờ đây bạn có thể tự tay thực hiện món chè tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình. Chúc bạn thành công khi thực hiện món chè bổ dưỡng này nhé.

Sen Đại Việt – Sen của Người Việt

Rate this post
Gọi điện thoại
HOTLINE 0898.232.838

Zalo

Messenger