Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Củ Sen Ngon, Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết

Đuôi bò hầm củ sen

Đuôi bò hầm củ sen sẽ là một gợi ý mà Siêu thị Sen Đại Việt muốn giới thiệu hôm nay. Không chỉ là thực phẩm chứa nhiều vitamin khoáng chất, củ sen còn có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, khi kết hợp thành món đuôi bò hầm củ sen sẽ giúp cả gia đình có một bữa ăn giàu dinh dưỡng và có một sức khỏe dồi dào. Nào, hãy cùng Siêu thị Sen Đại Việt  vào bếp để thực hiện ngay món ngon vô cùng bổ dưỡng này nhé!

Hướng dẫn nấu đuôi bò hầm củ sen

Nguyên liệu

  • Củ sen: 200g
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Củ gừng: ½ củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tiêu xanh: 2 nhánh
  • Tỏi: 2 củ
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.
  • Rau ăn kèm: mùng tơi, hoa chuối, nấm rơm, rau má tùy thích, có thể thêm đậu hũ non và nấm.

Note ngay: Cách nấu củ sen xào thịt bò cực hấp dẫn, thơm ngon

Nguyên liệu
Nguyên liệu

Cách làm

  • Đầu tiên, các bạn rửa sơ đuôi bò. Sau đó cho đuôi bò vào nồi, đổ vào một lượng nước vừa xâm xấp trên bề mặt. Luộc đuôi bò với lửa vừa trong khoảng 3 phút, rồi vớt ra rửa sạch lại với nước để khử hôi, đổ bỏ nước luộc đó đi.
  • Tiếp đến uớp đuôi bò với muối và tiêu vừa ăn.
  • Củ sen gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng tròn dày 1cm. Băm nhỏ 1 củ tỏi. Ớt sừng bỏ hạt băm nhỏ. Gừng gọt vỏ cắt sợi. Đối với các loại rau ăn kèm nhặt bỏ phần dập, hư rồi rửa sạch với nước để ráo.
  • Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tỏi và ớt vào phi vàng. Cho đuôi bò đã ướp vào xào, cho gừng cắt sợi vào.
  • Xào một lúc cho đuôi bò thấm gia vị thì cho nước và cho tiêu xanh vào. Đến gia đoạn hầm đuôi bò trong khoảng 50-60 phút cho đến khi mềm.
  • Sau khi đuôi bò mềm, cho củ sen và củ cải vào nấu khoảng 15-20 phút nữa là được. Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Món canh đuôi bò có thể ăn kèm với đậu hũ non, nấm rơm, hoa chuối, mồng tơi, rau má….

Đọc thêm bài viết “Chia sẻ cách nấu canh củ sen nấu tôm bổ dưỡng, chuẩn mẹ nấu”: Tại đây

Món đuôi bò hầm củ sen
Món đuôi bò hầm củ sen

Nấu đuôi bò hầm củ sen cần chú ý điều gì?

  • Để có món đuôi bò hầm củ sen thơm ngon điều quan trọng đầu tiên đó là phaanfn nguyên liệu. Các bạn nên chọn mua đuôi bò có phần thịt màu đỏ tươi, phần mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng. Không nên chọn đuôi bò có phần thịt màu đỏ sẫm, có mùi hôi khó chịu. Không nên mua đuôi bò khi ấn vào thấy mỡ mềm, có cảm giác thịt bị lún. Một cái đuôi bò ngon khi ấn vào thịt sẽ cứng, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi.
  • Đối với  phần củ sen nên chọn những đốt củ sen vừa to vừa ngắn; Bề ngoài củ sen đầy đặn, không có vết lồi lõm bất thường sẽ giúp chọn được củ sen đủ già và mang lại mùi vị ngon hơn.
  • Ngoài ra quan sát vỏ củ sen, nên chọn củ sen có màu vàng, tránh chọn củ sen vỏ trắng vì có thể bị tẩy hóa chất, hoặc những củ có màu thâm đen do để lâu ngày
  • Bên cạnh đó, để món củ sen hầm với đuôi  bò được thơm ngon, đậm đà thì công đoạn hầm cũng cần phải lưu ý. Chúng ta phải hầm với lửa liu riu và vừa chín tới thì món ăn sẽ không bị ngấy.

Công dụng của món củ sen hầm với đuôi bò

  • Kết hợp món đuôi bò hầm củ sen giúp bổ tỳ trợ thận, dưỡng khí huyết… Dùng tốt cho người tỳ hư ăn kém, gầy, khó lên cân.
  • Trường hợp sản phụ sau sinh, ít sữa nên ăn món củ sen hầm với đuôi bò để bổ sung chất dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình sản sinh sữa cho em bé bú.

Củ sen thì có rất nhiều công dụng khác nhau. Hầu như, củ sen có thể chế biến thành rất nhiều món ăn và phù hợp cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Vì vậy, mọi người nên bổ sung củ sen vào thực đơn hàng ngày nhé. Và món ngon đuôi bò hầm củ sen hôm nay là một gợi ý tuyệt vời Siêu thị Sen Đại Việt giới thiệu đến bạn.

Sen Đại Việt – Sen của Người Việt

Rate this post
Gọi điện thoại
HOTLINE 0898.232.838

Zalo

Messenger