Món Gà Ác Hầm Củ Sen Thơm Ngon, Hấp Dẫn Dành Cho Cả Gia Đình

Gà ác hầm củ sen

Củ sen hầm càng lâu ăn càng ngon, những món canh hầm cùng củ sen luôn mang đến nhiều dinh dưỡng. Bài viết hôm nay, mời bạn đọc cùng Siêu thị Sen Đại Việt đến với món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn. Đó là món gà ác hầm củ sen siêu dinh dưỡng đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
  • Gà ác: 1 con
  • Củ sen tươi: 100gr
  • Nấm hương khô: 50gr
  • Cà rốt: 1 củ, chanh: 1 quả, ngò rí
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, ớt bột, hạt tiêu, rượu trắng

Bật mí “Cách nấu củ sen hầm xương mềm, hấp dẫn, cực dễ tại nhà”: Đọc hướng dẫn chi tiết tại đây

Các bước thực hiện món gà ác hầm củ sen

Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng muối chà nhẹ nhàng lên bề mặt gà, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp tục, chà thêm chanh lên bề mặt gà để loại bỏ mùi tanh, xả lại gà bằng nước sạch.
  • Ướp gà với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa muối + 1 thìa rượu trắng + ½ thìa hạt tiêu + ½ thìa bột ớt + 2 thìa dầu ăn trong 1 tiếng.
  • Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt tròn miếng vừa ăn.
  • Nấm hương cắt phần gốc, ngâm với nước sạch từ 15 – 20 phút cho nở.
  • Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Ngò rí rửa sạch để sau dùng trang trí thành phẩm.

Chế biến gà ác hầm củ sen

  • Cho 1.5 – 2 lít nước vào nồi, sau đó cho thêm gà đã ướp, củ sen, nấm hương vào cùng hầm ở lửa to.
  • Khi nước sôi, để lửa nhỏ, dùng thìa hớt bớt lớp bọt nổi bên trên bề mặt để nước gà hầm được trong và thơm ngon hơn. Tiếp tục, để lửa nhỏ và hầm gà thêm 1 tiếng.
  • Cho thêm cà rốt vào hầm thêm 10 phút.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách làm canh củ sen táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng

Thường thức

Cho gà ác hầm củ sen ra tô và thưởng thức thôi nào. Món ngon này nếu dùng nồi đất hoặc sứ để dùng thì sẽ rất ngon nhé. Vì sẽ giữ độ nóng lâu hơn cho món ăn. Và đừng quên chuẩn bị một chén muối tiêu chanh để dùng chấm gà nhé. Món này số 2 thì ai sẽ là số 1 cho món ăn ngon từ sen đây nào? Ai biết điểm danh nhé.

Thưởng thức gà ác hầm củ sen
Thưởng thức gà ác hầm củ sen

Lưu ý khi làm gà ác hầm củ sen

Khi chuẩn bị và chế biến món gà ác hầm củ sen, cần lưu ý một số điều để món ăn đạt chuẩn hương vị, đảm bảo giữ được đúng giá trị dinh dưỡng như sau:

  • Với công đoạn sơ chế gà ác tuyệt đối không bỏ qua bước chà muối và chanh để loại bỏ mùi tanh.
  • Trong quá trình hầm gà, hãy dùng thìa hớt phần bọt trắng nổi phía trên để nước đảm bảo độ thơm ngon và trong.
  • Có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng cao khi hầm gà như: nhân sâm, ngó sen, kỳ tử, đậu đen, mè đen, táo đỏ,…
  • Chọn đúng loại gà ác giống nhỏ, trọng lượng khoảng 200 – 300 gr, 4 – 5 tuần tuổi.
  • Với củ sen tươi, nên chọn mua những củ sen còn tươi mới, tròn, đều, có màu vàng nâu tự nhiên.

Chà mẹo nấu món ngon đã có, công thức thì không thể nào thiếu rồi. Vậy thì nhanh chân xuống bếp chuẩn bị món ngon cho gia đình mình thôi nào. Siêu thị Sen Đại Việt chúc bạn thành công với gà ác hầm củ sen thơm ngon, dinh dưỡng này nhé.

Sen Đại Việt – Sen của Người Việt

Rate this post
Gọi điện thoại
HOTLINE 0898.232.838

Zalo

Messenger