Cách Làm Canh Gà Hầm Củ Sen Thơm Ngon Nức Mũi

Gà hầm củ sen

Gà hầm là món ăn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe mọi người. Gà hầm củ sen là sự kết hợp giữa gà hầm với củ sen mang tới rất nhiều lợi ích và công dụng tốt cho sức khỏe. Do đó, rất nhiều người thường lựa chọn chế biến món này với nhiều cách chế biến khác nhau. Hôm nay, Siêu thị Sen Đại Việt sẽ vào bếp giới thiệu đến các bạn món gà hầm củ sen thơm ngon hấp dẫn. Với cách làm món ăn này rất đơn giản nên bạn có thể làm vào dịp cuối tuần để chiêu đãi cả gia đình mình.

Chuẩn bị nguyên liệu 

Để làm món gà hầm hạt sen củ sen này bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây. Tùy theo số lượng người ăn mà các bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu cho phù hợp.

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
  • Thịt gà: 500 gr
  • Củ sen: 2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nước: 1.4 lít
  • Nấm hương: 12.5gr
  • Rau ngò (rau mùi): 10gr
  • Hành lá, hành củ: 15gr
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

Bạn muốn biết: Củ sen có tác dụng gì? Tác dụng củ sen đối với sức khỏe

Sơ chế nguyên liệu

stick 1 Phần thịt gà: Rửa thịt gà bằng một ít nước muối pha loãng và chanh. Sau đó, rửa lại nhiều lần bằng nước cho sạch. Tiếp đến, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô đựng. Cho 1 thìa cà phê hạt, 1/2 thìa cà phê nước mắm vào tô thịt gà, trộn đều hỗn hợp lên. Ướp thịt gà trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

stick 1 Đối với củ sen: bạn gọt vỏ và cắt thành từng lát vừa ăn. Sau đó ngâm củ sen vào một thau nước với một ít muối và một chút chanh để củ sen có màu trắng đẹp.

stick 1 Các nguyên liệu khác: Cho nấm hương ngâm cùng với nước nóng cho đến khi nấm hương mềm và nở to, bạn vớt nấm hương ra rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Hành củ lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cách làm món gà hầm củ sen

stick 1 Đặt nồi lên bếp, khi nồi nóng cho dầu ăn và hành băm nhuyễn phi thật thơm. Sau đó, cho gà đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại và chuyển màu là được.

stick 1 Khi thịt gà có mùi thơm hấp dẫn, hãy cho thêm nước vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi, hãy vớt hết bọt nổi lên trong nồi và cho củ sen, cà rốt, nấm hương vào hầm cùng thịt gà.

stick 1 Cần lưu ý phải để lửa nhỏ và hầm đến khi các nguyên liệu đã chín mềm, có mùi thơm hấp dẫn.

stick 1 Cuối cùng, các bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa, rắc một chút tiêu, hành, ngò lên trên rồi tắt bếp

Trang trí món ăn và thưởng thức

Trang trí món ăn và thưởng thức
Trang trí món ăn và thưởng thức

Thịt gà khi kết hợp với nấm hương và củ sen cực kỳ thanh mát nhẹ nhàng, nước hầm trong veo nhưng khi nếm lại thấy rất đậm đà thơm ngon, món canh làm cho bữa ăn trong gia đình thêm đầy đủ sắc màu và ấm áp hơn. Ngoài ra, để đa dạng món ăn và giúp món gà hầm củ sen được thơm ngon hơn, bạn có thể chọn gà ác để chế biến món gà ác hầm củ sen hay sử dụng chân gà hầm củ sen để tạo nên nhiều nét mới la và độc đáo cho món ăn này.

Siêu thị Sen Đại Việt lưu ý cho bạn để món gà hầm củ sen thêm hấp dẫn hơn. Khi chọn củ sen, bạn nên chọn những củ đầy đặn, không có vết lồi lõm trên bề mặt, đốt to và ngắn. Vì đây là những củ sen đủ độ chín, sẽ đạt hương vị ngọt, thơm ngon khi nấu canh.

Chà công thức món ngon có rồi, ngại gì không xuống bếp thôi nào các bạn. Chúc bạn thành công với công thức chế biến món canh gà hầm củ sen nhé. Các bạn hãy nhớ lưu lại và đừng quên chia sẻ công thức chế biến món ngon này đến người thân và bạn bè để mọi người cùng thưởng thức.

Sen Đại Việt – Sen của Người Việt

5/5 - (8 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0898.232.838

Zalo

Messenger