Cách Làm Món Gỏi Củ Sen Giòn Ngon, Chuẩn Mẹ Nấu

Gỏi củ sen

Hôm nay, Siêu thị Sen Đại Việt sẽ hướng dẫn một cách làm củ sen chua ngọt có vị giòn giòn của củ sen cộng với vị tươi mát của cà rốt, dưa leo kết hợp cùng các loại rau thơm mang đến chút vị chua chua ngọt ngọt hài hòa khiến cả nhà ăn hoài không ngán. Đó chính là món gỏi củ sen, rất thích hợp làm món khai vị trong những mâm cơm hay những bữa tiệc để chúng ta chiêu đãi khách.

Củ sen là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có vị ngọt dịu nhẹ, thanh mát. Củ sen có công dụng rất tuyệt vời đối với những người mắc bệnh tim mạch, viêm xoang, hen suyễn hay chứng khó ngủ. Ngoài ra, củ sen chứa chất xơ cùng với nhiều khoáng chất khác như: canxi, vitamin C, kali,… rất tốt cho cơ thể chúng ta.

Đặc biệt trong củ sen chứa hàm lượng chất xơ cao và hàm lượng calories rất thấp nhưng lại giàu các khoáng chất cần thiết giúp làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate, giảm lượng cholesterol, thúc đẩy quá trình giảm cân.Thường xuyên sử dụng các món chế biến từ củ sen giúp bạn kiểm soát cân nặng. Củ sen là nguyên liệu có thể chế biến được rất nhiều món ăn có hương vị độc đáo và hấp dẫn. Có thể kể đến như: củ sen xào thịt bò, canh gà hầm củ sen, chè củ sen.

Còn bây giờ, cùng Siêu thị Sen Đại Việt vào bếp với cách làm gỏi củ sen nào.

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

 

  • Củ sen: 500g
  • Tôm thẻ: 200g
  • Tai heo: 200g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa leo: 1 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Chanh: 1 trái
  • Rau thơm, rau răm: vừa đủ.

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần chọn mua được những củ sen non, vỏ có màu vàng tươi, củ to vừa phải, tránh chọn những củ đã chuyển sang màu nâu sẫm và để quá lâu như vậy món ăn mới giòn, ngon.

  • Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng, ngâm qua nước đá có pha ít giấm gạo hoặc nước chanh. Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng sau đó cắt sợi.
  • Hành tây bóc vỏ, sửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Rau thơm, rau răm nhặt sạch rồi rửa  với nước sau đó cắt nhỏ. Ớt cắt sợi.
  • Tôm bạn chọn những còn còn sống, tươi, đem về rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc chín. Tiếp đến, vớt ra, lột sạch vỏ, chẻ đôi.
  • Tai heo bạn đem cạo sạch lông và những chất bẩn trong tai heo. Dùng giấm và gừng chà xát để loại mùi hôi của tai heo, rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đến, bạn cho tai heo vào nồi luộc cùng với nước, cho thêm 2-3 củ hành tím, 1 ít muối, 1 ít gia vị. Khi chín, vớt tai heo ra thau nước lạnh. Rồi dùng dao cắt tai heo thành từng miếng mỏng.

Nếu bạn quan tâm đến “Cách làm vịt hầm củ sen giàu dinh dưỡng giải nhiệt cho ngày hè”: Xem tại đây

Các bước thực hiện món gỏi củ sen

Bước 1: Pha nước trộn gỏi

– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2 muỗng chanh với 1/2 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 2/3 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt và tỏi băm, ớt băm.

– Pha nước mắm chua ngọt: trộn đều 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng chanh, tỏi và ớt băm.

Bước 2: Trộn gỏi củ sen

Cho củ sen, cà rốt, dưa leo, ớt sừng vào một cái tô to. Rồi cho nước trộn gỏi đã pha rưới đều khắp trên mặt gỏi. Dùng muỗng với đũa trộn đều tay. Sau đó, cho tiếp tai heo vào trộn cùng. Khi trộn xong bạn để gỏi nghỉ khoảng 10 phút để ngấm đều gia vị.

Bước 3: Thưởng thức món gỏi củ sen

Gắp món gỏi củ sen ra đĩa, cho thêm tôm luộc lên xung quanh rồi bạn rắc thêm đậu phộng rang vàng giòn, giã nhỏ lên trên mặt. Cho thêm ít rau thơm và ớt sừng để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt. Cuối cùng, bạn rưới lên trên gỏi 2 muỗng nước trộn gỏi trước khi dọn ra là được.

Thưởng thức món gỏi củ sen
Thưởng thức món gỏi củ sen

Chà chà, món gỏi quá hấp dẫn phải không nào. Món gỏi củ sen chua chua ngọt ngọt giòn giòn, đảm bảo mê ly và sẽ nhanh hết lắm đây. Cách làm gỏi củ sen không quá khó phải không nào. Siêu thị Sen Đại Việt chúc bạn thành công với món ngon từ củ sen này nhé.

Sen Đại Việt – Sen của Người Việt

Rate this post
Gọi điện thoại
HOTLINE 0898.232.838

Zalo

Messenger