Cách Làm Hạt Sen Sấy Khô Giòn Ngon Ăn Cực Thích

Hạt sen sấy

Nếu bạn là tín đồ mê những món hạt củ sấy thì khó lòng mà bỏ qua được hạt sen sấy khô rồi nhỉ. Thị trường hạt sen sấy rất đa dạng nhà sản xuất, nhưng không phải ai cũng thích ăn những loại chế biến sẵn mà muốn tự mình có thể chuẩn bị cho mình và gia đình món ăn vặt siêu ngon này. Nếu bạn là tín đồ ham mê nấu nướng, có thể thử ngay cách làm hạt sen sấy của Siêu thị Sen Đại Việt ngay sau đây nhé !

Chuẩn bị nguyên liệu làm hạt sen sấy

  • Hạt sen 300 gr
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn, bơ thực vật
  • Phèn chua
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm hạt sen sấy

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm hạt sen trong nước lạnh pha với ít phèn chua trong 30 phút. Việc này giúp hạt sen không bị thâm. Vớt hạt sen ra ngoài, để ráo nước.
  • Nếu là hạt sen khô, thì có thể bỏ qua bước ngâm với phèn chua, mà ngâm trong nước ấm từ 3-4 tiếng đồng hồ, để hạt sen nở, khi luộc sẽ nhanh hơn.
  • Cho hạt sen vào nồi, luộc trong 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Có thể bạn quan tâm: Hạt sen tốt thế nào đối với sức khỏe ? Những điều cần biết

Chiên hạt sen giòn

  • Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu sôi thì cho hạt sen vào và chiên trên lửa nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Khi chiên cần liên tục đảo đều để tránh hạt sen bị cháy.
  • Chiên hạt sen đến thấy hạt sen bắt đầu khô lại chín đều và giòn thì bạn tắt bếp
  • Vớt hạt sen ra một cái rổ để ráo dầu.

Rang hạt sen khô

  • Cho 1/2 muỗng cà phê muối và trộn lên cho muối tan.
  • Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê bơ vào chảo.
  • Khi bơ tan cho phần hạt sen vào chảo rang trên lửa nhỏ trong tầm 5 – 7 phút.
  • Trong lúc rang hãy đảo thật đều tay và liên tục đến khi thấy hạt sen khô ráo dầu và giòn thì tắt bếp
  • Cho ra đĩa, như vậy là chúng ta đã có món hạt sen sấy rồi

Đặt mua ngay: Hạt sen sấy tẩm tuyệt ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, độc quyền tại Siêu thị Sen Đại Việt

Thành phẩm hạt sen sấy khô

  • Món hạt sen sấy thủ công này khi ăn rất giòn. Có mùi thơm của bơ, vị mặn của muối, quyền cùng vị thơm bùi, béo ngọt đặc trưng của hạt sen. Một hương vị vô cùng hấp dẫn khiến ai ăn cũng mê mệt.
  • Nếu nhà có con trẻ, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho món ăn vặt cho con yêu thay thế các món ăn vặt ít dinh dưỡng mà không có lợi cho sức khỏe rồi. Nếu bạn có thêm thời gian rãnh, có thể nhâm nhi tách trà, cắn thêm vài hạt sen sấy là một lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua rồi.
Thành phẩm hạt sen sấy
Thành phẩm hạt sen sấy

Cách bảo quản hạt sen sấy khô

  • Hạt hạt sen sấy khô sau khi để nguội, có thể bảo quản trong hộp kín để bảo quảnở nơi thoáng mát để ngăn vi khuẩn, nấm mốc. Hũ thủy tinh là một trong những lựa chọn an toàn để bảo quản.
  • Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn cần để nguội hạt sen, bỏ vào hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi ăn để hạt sen giòn trở lại có thể rang sơ lại hạt sen trên chảo tầm 3 – 4 phút.

Bí quyết chọn mua hạt sen tươi ngon

  • Lựa những hạt sen tươi tròn, đều, có đường kính từ 1.3-1.5cm và có màu trắng hơi ngả vàng.
  • Khi mua, có thể kiểm tra bằng cách bấm ngón tay vào hạt sen, nếu hạt sen khi bấm vào vẫn còn tiết được một ít nước thì đó là hạt sen tươi.
  • Tránh chọn hạt sen bị thâm, vỏ bên ngoài nhăn, vì đã để qua nhiều ngày, không được bảo quản đúng cách, vừa mất thẩm mỹ, vừa dinh dưỡng không còn được như ban đầu. Bên cạnh đó cũng không chọn hạt sen bị dính nước vì hạt sẽ dễ bị thâm và mau héo.

Vậy là bạn đã có trong tay bí quyết chọn mua hạt sen tươi, cũng như công thức làm món hạt sen sấy thủ công tại nhà rồi nhé. Siêu thị Sen Đại Việt chúc bạn thành công với món ngon nhà làm từ sen này nhé.

Sen Đại Việt – Sen của Người Việt

5/5 - (2 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0898.232.838

Zalo

Messenger