Cách Làm Nước Ép Củ Sen Với Bắp Cải Tốt Cho Sức Khỏe

Nước ép củ sen

Củ sen là nguyên liệu dinh dưỡng chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe. Điều đặc biệt là nguyên liệu củ này vừa có thể ăn sống vừa có thể nấu chín. Nếu nói về ăn sống, ngoài món salad củ sen ra thì nước ép củ sen là thức uống vô cùng ngon từ nguyên liệu này. Bài viết hôm nay, Siêu thị Sen Đại Việt giới thiệu đến bạn cách làm nước ép củ sen bắp cải vô cùng lạ miệng nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm nước ép củ sen (số lượng: 1 ly) cần chuẩn bị như sau:

  • Củ sen 680 g
  • Bắp cải trắng 160 g
  • Lê 250 g
  • Chanh 1 quả(vắt lấy nước)
  • Chuẩn bị: máy ép chậm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm nước ép củ sen

Sơ chế nguyên liệu

  • Quả lê rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ và phần lõi rồi cắt hình múi cau.
  • Bắp cải lột bỏ phần lá bên ngoài, cắt bỏ phần lõi, cắt nhỏ, rửa thật sạch với nhiều lần nước rồi để ráo.
  • Củ sen gọt bỏ vỏ, cắt mỏng rồi đem ngâm vào nước chanh pha loãng để loại bỏ hết phần nhựa rồi đem rửa lại thật sạch và để ráo.

Ép củ sen cùng bắp cải và lê

Khởi động máy ép, lần lượt bỏ các nguyên liệu gồm lê, bắp cải, củ sen vào máy ép để ép lấy nước. Sau khi đã hoàn thành thì bạn đổ phần nước ép này ra ly. Như vậy một ly nước ép củ sen đã sẵn sàng cho chúng ta thưởng thức rồi

  • Bạn muốn tìm “Hướng dẫn cách làm trà củ sen thơm, hấp dẫn, dễ làm”: Chi tiết tại đây

Thưởng thức thành phẩm

Nước ép củ sen sau khi hoàn thành có màu trắng tinh vô cùng thích mắt và rất dễ uống với vị ngọt của quả lê, bắp cải cùng mùi thơm đặc trưng vị chát nhẹ của củ sen khiến món nước ép thêm hấp dẫn và lạ miệng.

Thưởng thức nước ép củ sen
Thưởng thức nước ép củ sen

Mách bạn cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Củ sen tươi ngon

  • Chọn những củ sen có vẻ ngoài hơi tròn, đầy đặn, không bị quá nhiều lồi lõm bất thường.
  • Nên chọn mua những củ sen vẫn còn hơi dính bún đất. Đây là dấu hiệu thể hiện củ sen còn mới, có thể bảo quản được lâu.
  • Không nên mua những củ đã bị dập nát hoặc trên bề mặt có nhiều mảng đen, khi sờ vào bị mềm nhũn. Củ sen đã để lâu, có dấu hiệu hư hỏng sẽ không mang đến cho chúng ta một ly nước ép tươi ngon.

Có thể bạn quan tâm: Note ngay bí quyết mua củ sen ngon, cách sơ chế củ sen

Lê tươi ngon

  • Chọn những quả lê có hình dáng tròn đầy, cân đối, như vậy lê sẽ có nhiều thịt và ngọt nhé.
  • Lưu ý chọn những quả lê có phần vỏ mịn, ít đốm đen và có màu vàng hơi nhạt.
  • Quan sát phần đáy quả lê, những quả lê ngon thường có phần đáy sâu, nhẵn và kích thước nhỏ.

Bắp cải tươi ngon

  • Nên chọn mua bắp cải có màu xanh tươi hơi nhạt, khi cầm nặng và chắc tay.
  • Ưu tiên chọn những quả có phần lá ôm sát vào nhau, khi sờ hơi cứng, không bị mềm, quá héo.
  • Không nên chọn những quả đã bị sâu và bề mặt có nhiều chấm đen bất thường.

Thời tiết mà nắng nóng, uống 1 ly nước ép thì quá tuyệt. Bài viết hôm nay của Siêu thị Sen Đại Việt giới thiệu đến bạn cách làm nước ép củ sen với bắp cải bằng máy ép chậm. Chủ yếu là chia sẻ đến bạn bí quyết để chọn lựa nguyên liệu tươi ngon đó mà.

Sen Đại Việt – Sen của Người Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0898.232.838

Zalo

Messenger